พานาโซนิค ประกาศเดินหน้าผนึกกำลังกลุ่มบริษัทขายในไทย
ดึงพานาโซนิค เอ.พี. เซลส์ เข้าร่วมทัพ ตามแนวคิด One Panasonic

พานาโซนิค เดินหน้าสู่ผู้นำ Professional Service Provider ประกาศโอนธุรกิจ บริษัท พานาโซนิค เอ.พี. เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เข้ารวมกับ บริษัท พานาโซนิค โซลูชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ PSTH รุกคืบการรวมทีมขาย และบริการไว้หนึ่งเดียวภายใต้แนวคิด One Panasonic & One Team
มร. ฮิเดคาสึ อิโตะ ซีอีโอ กลุ่มบริษัทพานาโซนิค ในประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจากที่กลุ่มบริษัท พานาโซนิคในประเทศไทย ได้มีการปรับโครงสร้างการดำเนินธุรกิจให้สอดคล้องกับนโยบายของ บริษัท พานาโซนิค คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น จึงได้มีการโอนธุรกิจของหลายบริษัทในกลุ่มฯ เข้าร่วมกับ บริษัท พานาโซนิค โซลูชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นสำนักงานใหญ่ในประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2565 ที่ผ่านมา
เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เกิดศักยภาพในการแข่งขัน สร้างโอกาสทางธุรกิจด้วยความหลากหลายของผลิตภัณฑ์และบริการ รวมถึงประสิทธิภาพในการดำเนินงานต่างๆ ในประเทศไทยได้ดียิ่งขึ้น ในปีนี้จึงได้มีการโอนธุรกิจของ บริษัท พานาโซนิค เอ.พี. เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เข้าร่วมกับ บริษัท พานาโซนิค โซลูชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน 2566 เป็นต้นไป
โดยนับตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน 2566 เป็นต้นไป ผลิตภัณฑ์และบริการของ บริษัท พานาโซนิค เอ.พี. เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งประกอบด้วย ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน (Home Appliances) อาทิ เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องครัว และผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม เป็นต้น รวมถึงงานบริการหลังการขายจะยังคงดำเนินการต่อเนื่อง ภายใต้ บริษัท พานาโซนิค โซลูชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัfด
“การโอนธุรกิจ บริษัท พานาโซนิค เอ.พี. เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เข้าร่วมกับ บริษัท พานาโซนิค โซลูชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด จะทำให้การดำเนินงานทั้งในด้านการขายและการบริการ รวมเป็นหนึ่งเดียว ภายใต้แนวคิด One Panasonic & One Team สามารถตอบโจทย์ความต้องการด้านโซลูชั่นส์ของลูกค้าได้ครบวงจรมากขึ้น และจะสามารถขับเคลื่อนให้พานาโซนิคก้าวสู่ความเป็นผู้นำด้าน Professional Service Provider อย่างแท้จริง” มร.อิโตะ กล่าว

Recommended Posts